TOP 10 tăng mạnh trong tuần 01 – 05/01

Bất động sản: NTL

Ngân hàng: CTG, OCB, ACB, MBB

Đầu tư tài chính: OGC

Vật liệu xây dựng: KSB

Phân bón – Hoá chất: LAS

Thép: VPG

Nông – Lâm: HNG

TOP 10 nhà đầu tư Nước Ngoài quan tâm Q4.2023

Chứng khoán: SHS, BSI

Bất động sản: NLG, PDR

Bất động sản KCN: KBC, IDC

Thép: NKG, HSG

Ngân hàng: STB

Dầu khí: PVD, PVS, PVT

Đánh giá thị trường chung

Trong tuần này, xu hướng thị trường vẫn duy trì trạng thái tích cực khi vẫn tiếp tục tăng đến vùng cản gần nhất là 1155 – 1160, mặc dù có xuất hiện áp lực chốt lời trên vùng này nhưng nhìn chung cổ phiếu vẫn không giảm mạnh, đồng thời khối lượng cũng đã bắt đầu có sự gia tăng, điều này cho thấy dòng tiền đang quay trở lại dần với thị trường.
Ngoài ra, trong tuần này, nhóm ngành dẫn sóng mạnh là ngành Ngân hàng, cho thấy khả năng ngành Ngân hàng sẽ là ngành mạnh trong Q1.2024 và chúng ta nên theo dõi và giao dịch với ngành này.

Đối với cấu trúc nhỏ, sau khi thị trường vượt qua khỏi vùng cản 1128 – 1130 thì thị trường đã tăng đủ 5 sóng, vì vậy khả năng thị trường xuất hiện 1 nhịp điều chỉnh là vẫn có thể xảy ra trong tuần sau theo lý thuyết sóng và cung cầu. Bởi vì giá cũng đang nằm tại vùng cung quan trọng là 1154 – 1160 nên vẫn chưa thể xác nhận rằng thị trường vẫn còn tăng mạnh trong tuần sau.

Dựa trên cấu trúc mô hình này, chúng ta vẫn sẽ không loại trừ những kịch bản xấu nếu giá vi phạm điểm gãy.

Kịch bản 1 (70%) – Tăng giáKịch bản 2 (30%) – Giảm giá
Giả định: Thị trường tích luỹ tiếp tục vượt khỏi vùng cung quan trọng 1155 – 1160 trong 2 phiên đầu tuần.

Chiến lược:
– Đối với những nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn, lướt sóng thì có thể tận dụng những nhịp rung lắc hoặc giảm để tiếp tục giao dịch cổ phiếu, chỉ nên hạn chế mua đuổi (FOMO), chú ý giao dịch theo phương pháp và tuân thủ kỷ luật.
– Đối với nhà đầu tư trung hạn trở lên: Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, có thể tận dụng những nhịp tích luỹ mà gia tăng tỷ trọng.
Giả định: Thị trường trong tuần sau tiếp tục gặp lực Bán tại 1155 – 1160 và sau đó điều chỉnh trở về vùng cản đã vượt 1129 – 1130 để kiểm tra.  

Chiến lược:
– Đối với nhà đầu tư ngắn hạn và trung hạn, vùng 1129 – 1130 là vùng cầu mạnh, nên vẫn có thể chờ thị trường giảm về quanh mốc này và tham gia giao dịch.  

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *