Cổ phiếu có dòng tiền trong tuần (11/09 – 15/09)

Ngành có dòng tiền tham gia mạnh trong tuần

Đánh giá thị trường

Kết thúc tuần trước, thị trường tiếp tục xuất hiện lực bán mạnh quanh vùng 124x – 1250, với lực bán này, thị trường đang cho thấy dấu hiệu áp lực chốt lời từ 2 lý do chính:

+ Lý do thứ nhất chủ yếu đến từ sự đồng thuận chốt lời của nhà đầu tư sau giai đoạn tăng liên tục trước đó, việc chốt lời ngắn hạn này diễn ra chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu Bất Động Sản.

+ Lý do thứ 2 một phần đến từ áp lực tỷ giá tăng mạnh, khiến cho khối ngoại bán ròng liên tục trong tuần trước, từ đó làm cho tâm lý của nhóm nhà đầu tư cá nhân cũng quay trở lại phòng thủ.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào thanh khoản chung của thị trường khối lượng vẫn duy trì ở mức cao, việc duy trì thanh khoản ở mức cao sẽ vẫn tạm thời cho thấy thị trường chưa quá có nhiều yếu tố sẽ giảm mạnh trong tuần sau, nhưng nếu như trong 1 – 2 tuần tiếp theo, thanh khoản yếu hẳn đi cùng với giá vẫn tiếp tục tích luỹ quanh vùng này thì khả năng cao sẽ có 1 đợt điều chỉnh mạnh hơn so với giai đoạn tháng 8.

Nếu như chúng ta xem xét cấu trúc sóng ở khung thời gian nhỏ (Hình dưới) sẽ thấy vùng 1244 – 1251 đang là vùng cản mạnh, vùng này từng bị bán 1 lần vào giai đoạn tháng 8 và hiện tại cũng đang gặp áp lực bán ngay tại vùng này trong suốt 2 tuần nay.

Hiện tại, chúng ta đang có 1 điểm phá vỡ ngắn hạn là 1221.83, nếu như trong những ngày đầu tuần, thị trường thủng điểm quan trọng này thì có thể sẽ tiếp tục rớt về vùng đáy dưới 1154 – 1167 vì xác nhận cho mô hình 2 đỉnh nhỏ hình thành từ giai đoạn 31 tháng 8 đến nay.

Dựa vào sự tích luỹ hiện tại, chúng ta sẽ đưa ra 2 kịch bản chính hiện tại.

Kịch bản 1 (60%)Kịch bản 2 (40%)
Dự đoán: Thị trường thủng mốc quan trọng 1221.83.
 
Chiến lược: Nếu kịch bản này diễn ra, thị trường sẽ giảm tiếp về những vùng cản gần nhất như 1198 – 1182 – 1167 – 1154. Việc thị trường chỉnh mạnh này thì chúng ta chỉ nên theo dõi chờ cơ hội lực Bán yếu đi và sẽ mua vào cổ phiếu trở lại.
Dự đoán: Thị trường bật tăng quay lại đỉnh cũ 1244 – 1251
 
Chiến lược: Với kịch bản này diễn ra, chúng ta chỉ nên giữ hàng, hạn chế mua thêm hoặc mua đuổi vì chuẩn bị bước vào giai đoạn công bố kết quả kinh doanh, giai đoạn thường sẽ có những nhịp cơ cấu hàng của nhóm tổ chức lớn và nhà đầu tư.

Danh mục tư vấn

Hành động tuần trước:

Chốt lời 50%: IDC, NLG

Chốt lời 35%: DIG, HPG

Giữ nguyên: TNG, HT1

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *