Cổ phiếu có dòng tiền trong tuần (07/8 – 11/8)

Bất động sản: NVL, DIG

Chứng khoán: VND

Ngân hàng: STB, VPB

Thép: HPG

Điện Nước: GEX

Ngành có giá trị giao dịch lớn nhất tuần

TOP 1: Ngân hàng

TOP 2: Thép

TOP 3: Chứng khoán

Đánh giá thị trường chung

Đầu tiên chúng ta đánh giá về mặt khối lượng ở khung tuần thì sẽ thấy tuần này đónng cửa là cây nến Doji, cho thấy áp lực mua và bán đang cân bằng, mặc dù xuất hiện áp lực chốt lời trong 2 – 3 phiên đầu tuần nhưng đến ngày thứ 6 thị trường đã quay trở lại mức cân bằng. Cùng với đó, khối lượng bên dưới đang thể hiện áp lực bán vẫn còn lớn. Nếu như trong tuần sau, thị trường đóng cửa tiếp tục với một khối lượng Bán tương ứng thì có thể sẽ vẫn là tín hiệu cho thấy sự phân phối ngắn hạn.

Về cấu trúc sóng vi mô (Hình dưới) thì mô hình 5 sóng con trong sóng 5 lớn cũng có thể đã hình thành, vì vậy diễn biến của thị trường ở giai đoạn này sẽ tương đối quan trọng, vì hành vi giá trong tuần sau sẽ xác định cho chúng ta thấy thị trường sẽ tích luỹ đi ngang hay sẽ còn tăng tiếp diễn, nếu như tăng tiếp diễn thì bắt buộc giá phải breakout khỏi mốc 1245.4.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ không loại trừ và đưa ra 2 kịch bản chính hiện tại.

Kịch bản 1 (70% khả năng xảy ra)  Kịch bản 2 (30% khả năng xảy ra)
Dự đoán: Thị trường đi ngang quanh biên 1213 – 1245, lý do đưa ra kịch bản này là vì diễn biến 5 sóng đã hoàn thành, nên việc thị trường tiếp tục tăng là tương đối khó xảy ra.

Chiến lược: Vì trong tuần trước, những phiên điều chỉnh diễn ra và giá không phá khỏi vùng vi phạm nên đã có gia tăng lượng hàng, nhưng nếu với kịch bản này, chúng ta chỉ tiếp tục cầm hàng trong suốt tuần mà không mua thêm, chờ đợi kịch bản này nếu có sự xác nhận rằng giá không thể vượt qua khỏi 1245 hoặc tạo phá vỡ giả thì cân nhắc chốt bớt 50% danh mục.  
Dự đoán: Thị trường tiếp tục tăng mạnh vượt mốc 1245.

Chiến lược: Với kịch bản này diễn ra, chúng ta theo dõi tiếp tục mua cổ phiếu có trong danh mục nếu như có điểm mua phù hợp.

Danh mục tư vấn

Tuần này chúng tôi nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu NLG lên 17%.

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *