Thị trường trong ngày 06 tháng 9 đóng cửa ở mức 1245.50 (+10 điểm) với thanh khoản 25,223 tỷ. Việc thị trường tích cực tăng mạnh trong những phiên gần đây có thể giải thích bởi những thông tin kỳ vọng về hệ thống KRX đang chuẩn bị được đưa vào vận hành trong giai đoạn tới. Đặc biệt là nhóm ngành Chứng khoán đã có 2 phiên sau lễ tăng mạnh.

Nếu chúng ta xét đồ thị ở khung ngày thì chỉ số chung đã quay trở về mức đỉnh cũ 1244 – 1245 và có dấu hiệu vượt khỏi mốc đỉnh này khi cây nến đóng cửa hôm nay đóng sát vào vùng đỉnh, tín hiệu này thường sẽ là 1 sự xác nhận “Breakout” sớm

Breakout – Wikipedia

Tuy nhiên, thị trường sẽ còn phải gặp một vùng cung lớn hơn tại mốc 1250 – 1257 vì mốc này đã từng xuất hiện lực bán mạnh vào giai đoạn tháng 9 năm 2022 trước đó, vì vậy áp lực chốt lời sẽ gặp tại vùng này.

Còn nếu chúng ta đánh giá ở khung thời gian nhỏ hơn thì kể từ vùng phục hồi sau khi có 2 ngày điều chỉnh mạnh tại 1168 đến mốc 124x này thì cấu trúc 3 sóng đã hoàn thành, với sóng 3 là sóng mở rộng, vì vậy xác suất đợt tăng mạnh hiện tại đang là đợt sóng 5. Thông thường, nếu như sóng tăng cuối có sự phá vỡ qua khỏi các vùng đỉnh hoặc đáy thì đó là dấu hiệu cho thấy xu hướng đó sẽ còn tiếp diễn. Nhưng khi hoàn thành đủ sóng thì thị trường sẽ có xảy ra những đợt điều chỉnh và tái cấu trúc trước khi bắt đầu một chu kỳ sóng mới.

=> Vì vậy chúng ta phải lưu ý ở giai đoạn khi thị trường phá khỏi mốc đỉnh gần nhất như 124x – 125x vì xác suất sẽ có sự tái cấu trúc sau đó. Ưu tiên việc hạn chế mua đuổi mặc dù đang có nhiều thông tin tốt ủng hộ thị trường!

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *