TOP 10 tăng mạnh trong tuần 15 – 19/01

Đánh giá thị trường chung

Diễn biến thị trường tuần này đã có sự thay đổi rõ rệt sau khi giá breakout qua khỏi mốc cản 1168.xx, cùng với đó là lực Mua ròng của Nước Ngoài đã có những thay đổi rõ rệt là dòng tiền dương trong suốt cả tuần. Thông thường, nhóm nhà đầu tư ngoại thường chỉ hoạt động mua ròng mạnh khi thị trường giảm và điều chỉnh, nhưng trong tuần này lại có diễn biến trái ngược khi Nước Ngoài duy trì mua ròng trong trạng thái thị trường đang tăng điểm.

Sau khi thoát khỏi mốc cản 1168.xx, dự kiến trong tuần sau thị trường sẽ tiếp tục tiến đến vùng 1200 – 1220, vùng này dự kiến sẽ là vùng gặp áp lực Bán vì trước đó đã từng xuất hiện khoảng GAP vào tháng 9/2023, mặc dù vậy nhưng với xu hướng hiện tại, khả năng thị trường đang đi trên con sóng mạnh nhất, là sóng III trong sóng 3, vì vậy có thể vùng cản 1200 – 1220 này có thể sẽ dễ dàng vượt qua và tiếp tục tiến đến vùng tiếp theo tại 1240 – 1260 trong tuần trước khi nghĩ lễ Tết.

Dựa trên cấu trúc mô hình này, chúng ta vẫn sẽ không loại trừ những kịch bản xấu nếu giá vi phạm điểm gãy.

Kịch bản 1 (60%) – Tăng giáKịch bản 2 (40%) – Giảm giá
Giả định: Thị trường tiếp tục tiến đến vùng mục tiêu 1200 – 1220.

Chiến lược:
– Đối với những nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn, lướt sóng giai đoạn hiện tại là giai đoạn có thể tham gia giao dịch trên thị trường với các nhóm ngành dẫn sóng như: Ngân hàng, Bất Động Sản.
– Đối với nhà đầu tư trung hạn trở lên: Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, có thể tận dụng những nhịp tích luỹ mà gia tăng tỷ trọng.
Giả định: Thị trường điều chỉnh trong phiên đầu tuần trở lại quanh vùng đã vượt 1168.xx  

Chiến lược:
– Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, duy trì phương pháp trading, tuân thủ kỷ luật, bởi vì sau khi thoát khỏi mốc 1168 thì xu hướng chính đã quay trở lại, nên yếu tố quan trọng là bám sát phương pháp, nếu sai phải cắt, không được cố gắng gồng lỗ.
– Đối với nhà đầu tư nắm giữ từ 3 – 6 tháng trở lên, những nhịp điều chỉnh mạnh sẽ là cơ hội lớn để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.  

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *