Cổ phiếu có dòng tiền trong tuần (21/8 – 25/8)

Bất động sản: VIC, NVL, DIG, DXG

Chứng khoán: SSI, VND, VIX

Ngân hàng: STB

Thép: HPG

Ngành có giá trị giao dịch lớn nhất tuần

TOP 1: Bất Động Sản

TOP 2: Chứng khoán

TOP 3: Ngân hàng

Nhận định thị trường

Trong tuần trước, thị trường đã quay trở lại với 1 cây nến Pinbar với cùng với lực cầu đỡ thị trường tại mức 1140, với tín hiệu từ chối cho sự giảm điểm này, cho thấy thị trường xác suất vẫn còn giữ được xu hướng tăng trước đó, trong 1 – 2 tuần sau sẽ là giai đoạn quyết định cho xu hướng mới, nếu như có 1 cây nến W tăng mạnh trở lại thì sẽ là tín hiệu xác nhận xu hướng tăng sẽ tiếp diễn.

Về mặt thanh khoản, trong tuần trước có sự bán ra mạnh của khối ngoại, áp lực bán chủ yếu đến từ việc DXY tiếp tục tăng, điều này làm cho khối ngoại có tâm lý rút ròng nhiều hơn thay vì giữ tiền ở lại thị trường, việc tỷ giá tăng sẽ gây nhiều ảnh hưởng không chỉ về dòng tiền trên thị trường chứng khoán, mà nó cũng sẽ tác động đến các quyết định về chính sách tài khoá của chính phủ trong thời gian tới.

Về mặt thanh khoản, trong tuần trước có sự bán ra mạnh của khối ngoại, áp lực bán chủ yếu đến từ việc DXY tiếp tục tăng, điều này làm cho khối ngoại có tâm lý rút ròng nhiều hơn thay vì giữ tiền ở lại thị trường, việc tỷ giá tăng sẽ gây nhiều ảnh hưởng không chỉ về dòng tiền trên thị trường chứng khoán, mà nó cũng sẽ tác động đến các quyết định về chính sách tài khoá của chính phủ trong thời gian tới

Về cấu trúc sóng vi mô (Hình dưới), kể từ khi giá giảm về quanh vùng 1140 – 1150 thì đã bắt đầu tạo cấu trúc quanh vùng đáy này với dạng Vai đầu vai

Lý thuyết mô hình vai đầu vai – Wikipedia

Với mô hình này sẽ tạo thêm tín hiệu về việc khả năng quay lại được mốc 125x trong tuần sau. Tuy nhiên, tín hiệu này sẽ cần sự xác nhận trong ít nhất 1 – 2 phiên đầu tuần.

Hiện tại, chúng ta có thể giả định vùng vai phải sẽ là sóng 2 của con sóng phục hồi trở lại 125x và giá đang hình thành sóng 3 trong tuần sau, tại mốc 1180 – 1183 sẽ là mốc quan trọng vì cấu trúc có dạng sóng con bên trong con sóng 3 đang được đánh nhãn là (i-ii-iii-iv-v), nếu như trong 2 ngày đầu tuần có sự xác nhận của lực cầu thì giá sẽ tiếp tục tăng đến vùng 1250.

Chúng ta sẽ đưa ra 2 kịch bản chính hiện tại:

Kịch bản 1 (60%)Kịch bản 2 (40%)
Dự đoán: Thị trường xác nhận sóng tăng ngay trong phiên thứ 2 đầu tuần tại vùng 1183 và quay lại xu hướng tăng.                    
Chiến lược: Chúng ta sẽ bám theo nhóm cổ phiếu đang có dòng tiền trên thị trường hoặc nắm giữ những cổ phiếu của ngành dẫn dắt như Chứng khoán, Bất Động Sản, Bán lẻ.  
Dự đoán: Nếu nhìn ở các yếu tố bên ngoài như lãi suất của FED hoặc Dow Jone đã có 1 tuần giảm liên tiếp, cùng với việc bán ròng mạnh của nước ngoài khi tỷ giá tăng trở lại có thể ảnh hưởng đến lực cầu vào thị trường trong tuần sau, nên có thể thị trường vẫn chỉ tích luỹ đi ngang quanh vùng 1150 – 1180 trong tuần sau và dòng tiền sẽ đứng ngoài đến khi qua kỳ nghĩ lễ.  


Chiến lược: Với kịch bản này diễn ra, chúng ta chỉ theo dõi và chờ đợi những diễn biến của thị trường có sự thay đổi và bắt đầu đưa ra phương án mua trở lại cổ phiếu.

Danh mục tư vấn và nắm giữ

By Hoàng Minh

Writer

One thought on “VNINDEX chờ tín hiệu xác nhận vượt 1183”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *