Cổ phiếu có dòng tiền trong tuần (27/11 – 01/12)

Chứng khoán: SHS, VND, VIX, SSI

Bất động sản: DIG, NVL, DXG

Thép: HPG

Nông – Lâm: HAG

Đánh giá thị trường chung

Trong tuần này, dòng tiền nước ngoài vẫn duy trì Bán ròng nhưng có dấu hiệu nhỏ giọt và ít hơn so với các tuần trước đó, việc giảm khối lượng Bán ròng này được xem là yếu tố tương đối tích cực trong giai đoạn thị trường ảm đạm.

         Trong bài nhận định tuần trước, chúng ta đã nhìn thấy cấu trúc mô hình Falling Wedge với lần xác nhận tạo đáy tại vùng 1077 sau khi thị trường tích luỹ giảm dần về quanh vùng này, mặc dù đặt ra điểm gãy là 1077.xx nhưng nhiều lần thị trường chạm vào khu vực này và bật lên, yếu tố này cho thấy xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tương đối chắc chắn.

         Ngoài ra, sau khi tích luỹ trong những ngày đầu tuần tại mốc 1077 thì sau đó thị trường cũng đã bật lên cho đến phiên giao dịch ngày thứ 6, trước khi kết thúc tuần, thị trường đóng cửa với cây nến 1h tăng điểm, với tín hiệu tăng giá đóng cửa sát kênh giá của cấu trúc mô hình, đây được xem là tín hiệu báo sớm cho đợt tăng giá trong tuần sau.

         Về mặt vĩ mô, các yếu tố vẫn còn đang ủng hộ và chưa có gì thay đổi, cùng với đó chỉ số DowJone vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh trong suốt cả tuần vừa rồi, lợi tức trái phiếu giảm đều là những yếu tố cốt lõi ủng hộ cho xu hướng của thị trường toàn cầu, vì vậy nếu như kịch bản giảm xảy ra có thể đến bởi những thông tin xấu bất ngờ nội bộ trong nước.

         Dựa trên cấu trúc mô hình này, chúng ta vẫn sẽ không loại trừ những kịch bản xấu nếu giá vi phạm điểm gãy.

Kịch bản 1 (70%) – Tăng giáKịch bản 2 (30%) – Giảm giá
  Thị trường tiếp tục tăng trong phiên giao dịch đầu tuần và kéo chỉ số lên vùng đỉnh ngắn hạn 1120 – 1130 hoặc 1147 – 1157.  

Chiến lược: Chúng ta vẫn sẽ bám theo ngành phục hồi mạnh sau quá trình giảm sâu như: Chứng khoán, Bất Động Sản.
Ngoài ra có thể lưu ý các nhóm cổ phiếu hàng hoá như Hoá chất, Thép, Cao su, Đường khi đa số giá hàng hoá đều đang tăng mạnh trở lại.  
  Thị trường tiếp tục điều chỉnh giảm và thủng 1077 – 1072, nếu như kịch bản này xảy ra, xác suất cao thị trường sẽ quay trở lại vùng đáy cũ 1023.9  

Đối với kịch bản này, chiến lược chủ yếu sẽ tuân thủ xử lý nếu như cổ phiếu nắm giữ có vi phạm các điểm cắt lỗ.

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *