Cổ phiếu có dòng tiền trong tuần (14/8 – 18/8)

Bất động sản: NVL, VIC, DIG, DXG, CEO

Chứng khoán: VND, SSI, VIX

Ngân hàng: STB

Thép: HPG

Ngành có giá trị giao dịch lớn nhất tuần

Về thị trường chung

Trong tuần trước, sau khi xuất hiện cây nến Doji giằng co tại mốc Fibo 161.8 thì đến tuần này, thị trường đã có sự xác nhận điều chỉnh bởi 1 cây nến chốt lời mạnh giảm mạnh hơn 50 điểm trong phiên thứ 6 cuối tuần, nếu quan sát khối lượng giao dịch trong tuần trước thì lực bán tương đối lớn và chủ yếu đến từ nhà đầu tư cá nhân, mặc dù vậy nhưng vẫn xuất hiện ở chiều ngược lại của nhóm nhà đầu tư lớn là Nước Ngoài và Tự Doanh đã mua ròng mạnh trở lại trong phiên ngày thứ 6.

Về cấu trúc sóng vi mô (Hình dưới), sau khi giả định mô hình 5 sóng con đã kết thúc thì chúng ta có thể giả định sóng vừa kết thúc là sóng III, vì vậy khả năng sóng IV sẽ thoái lùi về quanh mức 50 – 38.2% (1147 – 1163) và quanh vùng này có thể sẽ bắt đầu xuất hiện lực cầu mạnh hơn (Đọc thêm bài viết trước để có góc nhìn sâu hơn).

Về mặt thời gian, có thể thị trường sẽ cần từ 1 – 3 tuần để hoàn thành đợt điều chỉnh này trước khi tạo ra cấu trúc sóng mới.

Dựa vào sự điều chỉnh hiện tại, chúng ta sẽ đưa ra 2 kịch bản chính hiện tại:

Kịch bản 1 (70% khả năng xảy ra)  Kịch bản 2 (30% khả năng xảy ra)
Dự đoán: Thị trường sau khi lùi về vùng 1147 – 1163 (Vùng 38.2%) thì sẽ bật mạnh lên và tiếp tục đi vào con sóng V trong năm 2023 này.  
Chiến lược: Vì trong tuần trước, những phiên điều chỉnh diễn ra và chúng ta đã mua dần cổ phiếu, nếu trong tuần sau, thị trường tiếp tục rơi về vùng 38.2% và cổ phiếu vẫn trụ vững ở quanh điểm mua thì sẽ có thể xem xét gom đủ số lượng cổ phiếu đã xác định.  
Dự đoán: Thị trường thủng mốc 1130. Với kịch bản này diễn ra, thị trường sẽ quay trở lại chu kỳ downtrend và rơi thẳng về mốc 1100 hoặc xa hơn là 1000. 
Chiến lược: Với kịch bản này diễn ra, chúng ta chỉ theo dõi và chờ đợi những diễn biến của thị trường có sự thay đổi và bắt đầu đưa ra phương án mua trở lại cổ phiếu.
Kịch bản giao dịch tuần 21 – 25/08/2023

Danh mục tư vấn: Bổ sung DIG, tăng tỷ trọng IDC

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *