Cổ phiếu có dòng tiền trong tuần (30/10 – 03/11)

Chứng khoán: SSI, VND, VIX, SHS

Bất động sản: DIG, DXG

Thép: HPG

Ngân hàng: STB

Bán lẻ: MWG

Đánh giá thị trường chung

Kết thúc tuần, thị trường đóng cửa là 1 cây Nến Pinbar sau khi chạm vào vùng hỗ trợ lớn 1013 – 1037, sau khi chạm vào vùng này, hiện tượng phản ứng giá của lực cầu đã xảy ra, nhưng với tín hiệu phục hồi này chưa hoàn toàn là 1 tín hiệu tạo đáy, bởi vì khối lượng phục hồi trong tuần này vẫn còn thấp và chưa có dấu hiệu đột biến, nên có thể sự phục hồi này sẽ chỉ diễn ra trong vòng 1 – 2 tuần và cần phải có những tín hiệu bùng nổ mạnh hơn mới xác nhận thị trường quay trở lại xu hướng tăng, còn nếu chỉ duy trì khối lượng thấp thì có thể thị trường chỉ phục hồi lên quanh mốc 11xx và khó có thể quay lại vùng đỉnh cũ 1240 – 1250.

Còn đối với hoạt động Khối Ngoại, tuần này tiếp tục có sự quay trở lại Mua ròng của nhà đầu tư Nước Ngoài khi có liên tiếp 4 phiên mua ròng, mặc dù có phiên bán ròng trong ngày đầu tuần nhưng lực Bán này lại không quá mạnh và chủ yếu đến từ bán VHM.

Đối với cấu trúc sóng nhỏ (Hình trên), thị trường dự kiến trong tuần sau sẽ có đợt hiệu chỉnh nhẹ trong phiên đầu tuần trở lại kiểm vùng 1065 – 1070 thêm lần nữa, sau đó có thể sẽ tiếp tục phục hồi lên quanh mốc 1100 – 1108, vùng này là vùng đã từng xuất hiện áp lực Bán vào tháng 10, nên có thể Thị trường sẽ gặp lực Bán trở lại tại khu vực này.

Chúng ta sẽ đưa ra 2 kịch bản chính cho thị trường:

Kịch bản 1 (70%) – Tăng giáKịch bản 2 (30%) – Giảm giá
  Thị trường tiếp tục tăng lên quanh mốc 11xx sau khi kiểm tra nhanh tại vùng 1065 – 1070 tronog phiên thứ 2 đầu tuần.   Chiến lược: Sự tạo đáy của thị trường trong tuần trước đang là 1 tín hiệu báo trước cho sự tạo đáy, vì vậy chúng ta có thể chờ những sự điều chỉnh ngắn của thị trường và giao dịch với những nhóm Ngành sẽ phục hồi mạnh sau quá trình giảm sâu như: Chứng khoán, Bất Động Sản.    Thị trường dđiều chỉnh giảm trở lại vùng 1025 – 1026   Chiến lược: Với kịch bản này xảy ra, khi thị trường quay lại mốc 1025 – 1026 có thể vẫn sẽ là cơ hội để chúng ta Mua được giá tốt hơn với nhóm ngành như Chứng khoán và Bất Động Sản.

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *