Thị trường hôm nay xuất hiện phiên điều chỉnh mạnh, cú sập này duy trì bao lâu?

Đầu tiên chúng ta nhìn vào biểu đồ bên dưới (Hình trái), nhìn về mặt tổng thể thì VNINDEX đang chạy trên con sóng 3, với sóng 3 này có 5 sóng nhỏ bên trong. Với sự điều chỉnh hiện tại, chúng ta có thể giả định là chỉ là sóng IV và là dạng điều chỉnh nhanh. Với lý thuyết Elliot thì sóng điều chỉnh 4 sẽ lùi lại mốc 38.2% của cả con sóng 3 trước đó (Từ 102x – 122x).

Lý thuyết sóng Elliott – Wikipedia tiếng Việt

Đi sâu vào trong đợt giảm hôm nay (Hình phải), vùng hợp lưu với mốc 38.2% và khu vực cầu gần nhất hiện tại dự kiến sẽ trong vùng 1160 – 1166. Khả năng khi thị trường giảm về mốc này thì có thể sẽ xuất hiện lực cầu mạnh hơn.

Xét về khả năng giảm về lại mốc 1000 của thị trường trong giai đoạn này là tương đối khó vì hiện tại các chính sách vẫn đang hỗ trợ cho kinh tế cũng như dòng tiền đầu tư trên thị trường, nên xác suất này chỉ có khoảng 10% xảy ra, việc xảy ra kịch bản này chỉ có thể đến từ những yếu tố bất ngờ hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Còn sự điều chỉnh ngắn hạn này của thị trường là sẽ thường diễn ra trong một thị trường đang tăng.

By Hoàng Minh

Writer

One thought on “VNINDEX giảm 55 điểm, thanh khoản 36,000 tỷ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *