Cổ phiếu có dòng tiền trong tuần (14/11 – 17/11)

Chứng khoán: SHS, VND, VIX

Bất động sản: DIG, NVL, PDR, CEO

Thép: HPG

Ngân hàng: STB

Bán lẻ: MWG

Đánh giá thị trường chung

Trong tuần này, hoạt động của khối ngoại vẫn duy trì trạng thái mua bán ròng nhỏ giọt, chỉ có phiên giao dịch ngày thứ 6 là có khối lượng Bán ròng đột biến, lên đến 700 tỷ.

Về xu hướng của thị trường, điểm quan trong hiện tại đang là mố 1077.7, mốc này nếu như thủng thì xu hướng sẽ rơi trở lại vùng đáy cũ vừa tạo (Quanh 1020 – 1030). Với những diễn biến về tình hình vĩ mô hiện tại, xu hướng tăng vẫn còn được ủng hộ bởi các yếu tố sau

  • Chỉ số DowJone thể hiện rõ sự kỳ vọng FED sẽ giữ nguyên lãi suất trong kỳ họp kế tiếp khi liên tục tăng sau dữ liệu lạm phát giảm xuống còn 3.2%.
  • Lợi tức trái phiếu Mỹ 10 năm hạ nhiệt, giúp cho sự dịch chuyển dòng tiền từ tài sản an toàn trở lại kênh đầu tư ngày càng rõ.
  • DXY và Giá dầu cũng đã bắt đầu giảm mạnh, cho thấy áp lực lãi suất và lạm phát đã không còn nhiều trong tương lại.

Mặc dù mọi thứ vẫn còn đang ủng hộ, nhưng chúng ta vẫn sẽ không loại trừ kịch bản xấu là vùng 1077 bị phá thủng. Chúng ta sẽ đưa ra 2 kịch bản của thị trường.

Kịch bản 1 (70%) – Tăng giáKịch bản 2 (30%) – Giảm giá
Thị trường giằng co và tích luỹ quanh vùng 1090 – 1100 và sau đó kéo tăng trở lại vượt qua khỏi điểm break quan trọng (1116). Nếu như giá vượt qua khỏi mốc này, xu hướng sẽ tiếp tục tăng đến vùng 1149 – 1160.  

Chiến lược: Chúng ta vẫn sẽ bám theo ngành phục hồi mạnh sau quá trình giảm sâu như: Chứng khoán, Bất Động Sản.
Ngoài ra có thể lưu ý các nhóm cổ phiếu hàng hoá như Hoá chất, Thép, Cao su, Đường khi đa số giá hàng hoá đều đang tăng mạnh trở lại.  
  Thị trường tiếp tục điều chỉnh giảm và thủng 1077.xx, nếu như kịch bản này xảy ra, xác suất cao thị trường sẽ quay trở lại vùng đáy cũ 1023.9

Đối với kịch bản này, chiến lược chủ yếu sẽ tuân thủ xử lý nếu như cổ phiếu nắm giữ có vi phạm các điểm cắt lỗ.

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *