TOP 10 tăng mạnh trong tuần 08 – 12/01

TOP 10 nhà đầu tư Nước Ngoài quan tâm Q4.2023

Đánh giá thị trường chung

Trong tuần này, thị trường vừa có yếu tố tích cực lẫn tiêu cực. Về mặt tích cực, khối lượng đã bắt đầu lớn dần, cho thấy xu hướng dòng tiền đang quay trở lại với thị trường sau khoảng thời gian trầm lắng, còn mặt tiêu cực, thị trường chung bắt đầu có những tín hiệu bán mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần khi xuất hiện cây nến giảm cùng với khối lượng lớn, điều này cho thấy lực Bán tại khu vực này đang bắt đầu áp đảo xu hướng tăng.

Ngoài ra, tuần này cũng đã công bố thông tin lạm phát tại Mỹ, với dữ liệu CPI y/y tăng trở lại lên 3.4%, điều này cho thấy khả năng khó xác định FED sẽ làm gì với lãi suất trong cuộc họp kế tiếp, tích cực nhất sẽ là giữ nguyên nền lãi suất cao, nhưng khả năng hạ lãi suất trong tháng 3/2024 sẽ khó có thể xảy ra, điều này cũng sẽ tạo áp lực lên tỷ giá USDVND và cả thị trường chứng khoán.

 Dựa trên cấu trúc mô hình này, chúng ta vẫn sẽ không loại trừ những kịch bản xấu nếu giá vi phạm điểm gãy.

Kịch bản 1 (40%) – Tăng giáKịch bản 2 (60%) – Giảm giá
Giả định: Thị trường tích luỹ tiếp tục vượt khỏi vùng 1168.

Chiến lược:
– Đối với những nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn, lướt sóng thì nên chờ đợi thị trường trong 2 – 3 phiên đầu tuần để xem thị trường phản ứng với điểm Break vùng quay trở lại giao dịch tốt nhất là thị trường tiếp tục vượt 1168.
– Đối với nhà đầu tư trung hạn trở lên: Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, có thể tận dụng những nhịp tích luỹ mà gia tăng tỷ trọng.
Giả định: Thị trường trong tuần sau tiếp tục gặp lực Bán tại 1155 – 1160 và sau đó thủng điểm Break 1149.5 và rơi về 1120 – 1130.  

Chiến lược:
– Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, nếu như kịch bản này xảy ra thì yếu tố quan trọng đầu tiên là phải tuân thủ kỷ luật, cắt lỗ khi cổ phiếu nắm giữ vi phạm các điểm kỹ thuật. Ngoài ra, vùng 1120 – 1130 là vùng cầu mạnh, nên vẫn có thể chờ thị trường giảm về quanh mốc này và tham gia giao dịch.  
– Đối với nhà đầu tư nắm giữ từ 3 – 6 tháng trở lên, những nhịp điều chỉnh mạnh sẽ là cơ hội lớn để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.  

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *