Cổ phiếu có dòng tiền trong tuần (16/10 – 20/10)

Chứng khoán: SSI, VND, VIX, SHS

Bất động sản: DIG

Thép: HPG

Ngân hàng: STB, VPB

Hoá chất: DGC

Bán lẻ: MWG

Đánh giá thị trường chung

Kết thúc tuần, thị trường mặc dù cuối tuần có phiên phục hồi mạnh nhưng đóng cửa vẫn là 1 cây Nến giảm, đồng thời giá đóng cửa lại sát vùng giá thấp nhất của 2 cây Nến đi ngang liền trước, điều này cho thấy áp lực Bán vẫn còn lớn và nhiều khả năng sẽ thủng vùng này trong cây Nến kế tiếp vào tuần sau.

Nếu chúng ta nhìn vào cấu trúc nhỏ hơn (Hình dưới) sẽ có thể nhìn thấy lực phục hồi của phiên ngày thứ 6 xuất hiện sau khi hoàn thành đợt sóng giảm đầu tiên, dự kiến trong 2 ngày đầu tuần, giá sẽ hồi phục trở lại quanh vùng 1114 – 1120, tại vùng này sẽ là vùng tiếp tục chịu áp lực Bán của thị trường.
Còn nếu xét theo nguyên lý sóng thì thường điểm phục hồi của sóng II sẽ lùi về quanh vùng 50-61.8% của đoạn sóng I liền trước (Nhãn vàng).

Nếu như thị trường tiếp tục giảm trong tuần sau thì sẽ giảm tiếp về quanh vùng hỗ trợ 1038 – 1059, tại vùng này là vùng sẽ có lực Cầu hấp thụ vì giai đoạn trước đó đã tạo đáy và tăng mạnh tại vùng này.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không loại trừ khả năng đảo chiều nếu như giá tăng mạnh và vượt lên trên khỏi mốc quan trọng là 1157 – 1165.

Dựa vào các yếu tố trên, chúng ta sẽ đưa ra 2 kịch bản chính cho thị trường:

Kịch bản 1 (70%) – Giảm giáKịch bản 2 (30%) – Tăng giá
Kịch bản: Thị trường gặp áp lực Bán mạnh tại vùng 1114 – 1120.Chiến lược: Với giai đoạn này, khi thị trường phục hồi lên cận vùng quan trọng, việc ưu tiên là cơ cấu danh mục và đứng ngoài nếu cổ phiếu nắm giữ đang trong trạng thái âm ít < 5 – 7%. Trường hợp nếu cổ phiếu âm từ 10 – 15% có thể xem xét hạ từ 30 – 50% tỷ trọng tại vùng quan trọng.  

Lưu ý: Chiến lược này chỉ áp dụng cho nhà đầu tư theo trường phái Đánh sóng – Đầu cơ.  
Kịch bản: Thị trường phá qua khỏi vùng đảo chiều 1157 – 1165 và quay trở lại vùng đỉnh cũ 12xx.  


Chiến lược: Với kịch bản này, chúng ta vẫn nên ưu tiên giảm và hạ tỷ trọng trước tại vùng 1114 – 1120 theo kịch bản 1, trường hợp nếu giá phá qua điểm đảo chiều sẽ xây dựng chiến lược mới trong tuần sau.

Hoạt động danh mục

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *