Đầu tiên chúng ta đánh giá về mặt khối lượng ở khung tuần thì sẽ thấy lực cầu vẫn đang tăng dần và đang quay lại mốc thanh khoản của cuối năm 2021. Đây được xem là diễn biến dòng tiền tích cực và đang mua mạnh trên thị trường, cho thấy xu hướng sẽ còn tiếp diễn trong tuần sau. Việc thận trọng chỉ diễn ra khi khối lượng bắt đầu tạo đỉnh và xuất hiện lực bán sau đó, nhưng sau khi xuất hiện dấu hiệu này có thể sẽ có độ trễ.

Về cấu trúc sóng vi mô (Hình dưới) thì cấu trúc thị trường hiện tại vẫn đang di chuyển trên con sóng dài nhất (Có thể là sóng 3 hoặc sóng 5). Nếu chúng ta đánh nhãn tại mốc 1031 trở đi thì có thể giá đỉnh mô hình sóng 5 lớn mở rộng đang di chuyển (Nhãn xanh). Trong cấu trúc sóng này với sóng 5 cũng đang là dạng sóng mở rộng với 5 sóng con bên trong (Nhãn trắng), kể từ khi bắt đầu hình thánh sóng 5 nhỏ mở rộng từ mốc 1100 chúng ta thấy rõ tín hiệu tăng nước rút rất mạnh của thị trường, cùng với đó ở cấu trúc sóng 5 nhỏ này cũng xuất hiện thêm cấu trúc vi mô nhỏ hơn bên trong (Nhãn đỏ). Với việc liên tục hình thành những mẫu sóng vi mô nhỏ hơn cho thấy lực tăng của thị trường vẫn còn tương đối mạnh và giả định mục tiêu trong tuần sau dự kiến sẽ lên mức 1243 – 1250.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ không loại trừ và đưa ra 2 kịch bản chính hiện tại.

Kịch bản 1 (70% khả năng xảy ra)  Kịch bản 2 (30% khả năng xảy ra)
Dự đoán: Thị trường tiếp tục tăng và kéo dài đến vùng 1250 trong tuần sau.  
Chiến lược: Với kịch bản này, chúng ta vẫn tiếp tục cầm hàng và canh chốt 40-50% khối lượng cổ phiếu đã chạm định giá  
Dự đoán: Thị trường đảo chiều bất ngờ và thủng mốc 1200.  

Chiến lược: Với kịch bản này diễn ra, chúng ta chỉ nên giữ hàng và theo dõi, chờ đợi nhịp giảm yếu dần nếu các cổ phiếu trong danh mục duy trì giữ giá > EMA50 thì có thể mua gom bổ sung.
Kịch bản giả định chỉ mang tính chất tham khảo!

Danh mục tư vấn của Minh hiện tại bao gồm:

Thép: HPG

Bất động sản: NLG

Xi măng: HT1

Bất động sản KCN: IDC

Dệt may: TNG

Đầu tư công: LCG

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *