Cổ phiếu có dòng tiền trong tuần (09/10 – 13/10)

Chứng khoán: SSI, VND, VIX, SHS

Bất động sản: DIG

Thép: HPG

Điện nước: GEX

Ngân hàng: STB

Hoá chất: DGC

Bán lẻ: MWG

Ngành bùng nổ dòng tiền tuần trước

Đánh giá thị trường chung

Kết thúc tuần, thị trường đóng cửa là 1 cây nến tăng sau 4 tuần giảm giá liên tiếp, với lực cầu xuất hiện này, đây được xem là tín hiệu cho thấy sự phục hồi tạm thời sẽ diễn ra trong tuần sau. Sau khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát tăng nhẹ lên so với dự báo thì tỷ lệ dự báo FED sẽ giữ nguyên lãi suất trong kỳ họp ngày 02 tháng 11 lên tới 90%, điều này sẽ giúp áp lực cho việc thay đổi chính sách của Ngân hàng Nhà nước giảm đi, tạo lực phục hồi cho thị trường.

Nếu chúng ta xem xét cấu trúc sóng ở khung thời gian nhỏ sẽ thấy mô hình vai đầu vai đang xuất hiện tương đối rõ ràng với cấu trúc vai B đã hình thành trong tuần này, với lý thuyết mô hình này, thường xu hướng sẽ được xác nhận khi giá cắt qua khỏi đường Neckline (Đường cổ – Line trắng). Tuy nhiên, với lực Bull mạnh trong buổi chiều ngày thứ 6 trước khi kết phiên, chúng ta có thể giả định trước đây là dấu hiệu xác nhận phục hồi sớm của thị trường.

Dựa vào các yếu tố trên, chúng ta sẽ đưa ra 2 kịch bản chính cho thị trường:

Kịch bản 1 (70%) – Tăng giáKịch bản 2 (30%) – Giảm giá
Thị trường sẽ phục hồi và tiếp tục phá qua khỏi Neckline trong phiên đầu tuần và sẽ phục hồi trở lại lên quanh mốc 1194 – 1198.  Chiến lược: Trước diễn biến phục hồi của thị trường, những nhóm ngành kỳ vọng sẽ mạnh trong giai đoạn này bao gồm ngành đang có xu hướng dòng tiền như: Khu công nghiệp, Cảng biển, Cao su, Phân bón – Hoá chất, Chứng khoán, Bất Động Sản.  
Thị trường không thể phá qua khỏi Neckline và tiếp tục bị bán mạnh quanh vùng 1154 – 1160 và quay đầu giảm trở lại quanh vùng 1111 – 1128.

Chiến lược: Với kịch bản này, chúng ta sẽ chỉ theo dõi, tiếp tục nắm giữ và không bán tháo cổ phiếu và chờ đợi tín hiệu xác nhận khác.

Hoạt động danh mục

Nâng tỷ trọng cổ phiếu trở lại, mua trở lại HPG, CII, TNG và NLG, tiền mặt về 10%

By Hoàng Minh

Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *